(công thức của Nguyễn Linh Chi)
Vật liệu:
- Xương ống heo
- Thịt xay (dùng thịt ba chỉ xay cho ngon)
- Tôm khô
- Thịt cua tươi hay thịt cua đông lạnh
- Cà chua
- 2 quả trứng
- Hành tím
- Rau sống: bắp chuối, salad, rau thơm (tuỳ ý thích)
Cách làm: 1/ Nước dùng: Xương rửa sạch rồi luộc vài sôi cho ra hết chất dơ, sau đó rửa lại nước lạnh cho sạch rồi bắt đầu hầm xương lấy nước dùng. Cho vào nồi chút muối, chút đường để hầm. Khi hầm xong thì nên lọc lại cho sạch. 2/ Tôm khô: Luộc sôi 1 nước tôm khô rồi lấy ra liền. Tôm thì xay nhỏ làm riêu, nước luộc tôm thì cho vào nước dùng cho ngọt nước. 3/ Thịt cua: Nếu thịt cua tươi thì xào ngay. Nếu thịt cua đông lạnh thì vắt cua cho ráo nước rồi xào với hành tím cho thơm 2/ Riêu: Thịt xay, tôm xay, thịt cua; tất cả trộn lại rồi nêm gia vị tuỳ ý, cho vào hai quả trứng, 1 hộp gạch cua Thái Lan, 3 thìa sauce cà chua hộp. Trộn đều hỗn hợp, có thể cho thêm chút bột me tạo chua. 3/ Thực hiện: - Cà chua cắt dạng múi cau, xào sơ và nêm chút gia vị cho thấm - Sau đó đổ cà chua đã xào vào nồi nước dùng. - Nêm lại cho vừa miệng. Muốn dậy mùi bún riêu thì đừng quên cho vào một thìa nhỏ mắm tôm. - Nước dùng đang sôi, vặn bớt lửa và múc riêu cho vào nồi. Để lửa liu riu. Thấy riêu nổi lên hết ở trên mặt nồi là hoàn tất nồi Bún Riêu Việt-Pháp.
Mi`nh moi la`m theo co^ng thuc na`y. Ngon tuyet cu' me`o!