Bún riêu tôm.
Một cách làm nguyên bản của Bún Riêu miền Bắc, không có cua đồng nên dùng tôm khô, tôm tươi thay thế.
Không dùng gia vị bún riêu, không cần thịt xay hay trứng.
Ngon đậm đà, thanh ngọt
——-
Vật liệu cho 5 người ăn
- 1/2 lb Tôm tươi
- 1/2 gói tôm khô,
- 1/2 cafe mắm tôm, 1/2 cafe muối, 1/2 đường, tiêu, củ hành hương
- 2 bát nước
Cách làm
Tất cả cho vào máy xay blender. Xay thấy nát tơi bời là Ok, độ chừng 1’
Nồi 1: Xong Bắc lên bếp để lửa lớn đến khi sôi là vặn nhỏ lửa sôi liu riu khoảng 10’ là riêu nổi lềnh bềnh.
Nồi 2: Mở bếp lò số 2 để xào 5 quả cà chua xắt múi cau, bỏ thêm tomato sauce vào cho có màu đẹp. Sau khi cà đã vừa mềm thì đổ nhẹ vào nồi riêu 1, nhớ đổ bên hông để tránh nát riêu.
Nồi nước dùng: để làm ngọt nước, mình nên ninh xương heo, hay ức gà, hay sườn heo. Lấy phần nước cốt này đổ nhẹ vào nồi riêu. Nhớ cho thêm muỗng nhỏ bột me vào nồi riêu. Sau đó nêm nếm vừa miệng. Riêu mềm và nổi khg cần trứng