Nặn 1 miếng chanh vào trong dầu trước khi chiên.
Phết cà phê đen lên bánh tráng.
Trước khi chiên khi đợi dầu nóng lên rồi, bạn cho vào chảo vài lát khoai tây. Khoai tây sẽ tác dụng giúp dầu của bạn ko bị váng cặn đen trên bề mặt lớp dầu khi đã cho đồ ăn vào chiên vào. Ngoài ra, khi thoa bánh tráng bạn dùng bia hoặc nước dấm pha loãng, và sau đó là vắt thêm vài giọt chanh vào chảo dầu chiên nữa. Lửa đều và ngập dầu sẽ làm chả giò chín đều và vàng ngon hơn.
Trước khi gói chả giò, nhúng bánh tráng qua bia có trộn 1 ít mật ong thì vỏ chả giò sẽ giòn và có màu vàng vàng ươm sau khi chiên.
Tráng bánh tráng bằng dấm đỏ. Khi chiên, để dầu ngập chả giò như thế chả giò sẽ ít bị ngấm dầu hơn. Em chỉ chiên sơ,đến khi gần ăn mới chiên lại lần thứ 2 cho vàng. Như thế chả giò sẽ giòn và không bị cháy. Trong khi chiên, hạn chế trở chả giò nhiều lần.
Bỏ ít muối vào dầu ăn, chiên với lửa vừa.
Dùn 1,5 lít nước nóng + 1,5 muỗng súp đường + 1 muỗng súp giấm + nước màu vừa đủ cho hỗn hợp có hơi ngả sang màu vàng. Hỗn hợp đường giấm sẽ làm chả giò giòn lâu. Nước nóng sẽ làm bánh tráng dẻo.
Dùng một ít nước vôi trong để nhúng bánh tráng cuốn chả.
Để chả không bị cháy đen, khi đem đi chiên, ta đổ dầu sao cho đủ để ngập chả, để dầu sôi thật kỹ, cắt nửa trái chanh lấy nước cho vào chảo dầu, 5 phút sau đập 1 nhánh gừng thả vào, gừng vàng vớt bỏ. Sau đó bỏ chả giò vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu (hoặc dùng giấy thấm dầu). Xong, cho chả vào túi nilông cột kỹ miệng túi. Khi đem ra ăn, chả còn giữ nguyên được độ giòn và thơm ngon.
Chanh và gừng sẽ làm cho chả giò khi chiên không bị cháy và dầu vẫn còn trắng nguyên mà không ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng chả giò.
Ngoài ra, nếu muồn chả có độ thơm và béo hơn, thì khi cuốn chả, có thể cho thêm một ít đậu xanh (đỗ xanh) vào phần nhân chả.
cô Đinh thị Thiệp