(công thức của Cô Đinh Thị Thiệp)
1- Vật Liệu:
Bột bánh xèo 2 gói
Nước lã 2 chén (cups)
Sữa tươi 3 chén (cups)
Bia 1 lon/chai
Bột bắp 6 muỗng canh (soup) đầy
Bột mì Tây 2 muỗng canh (soup) đầy
Dầu ăn 2 muỗng canh (soup)
Muối 1 chút ít
Pha trộn các vật liệu đều với nhau, sau đó để riêng nửa giờ đồng hồ. Nếu thấy bột lõng, cho thêm một ít bột mì hay bột gạo; nếu hơi đặc thì thêm sữa tươi.
2-Thành Phần Pha Chế Nước Mắm Để Ăn Với Bánh Xèo
12 muỗng canh (soup) nước mắm ngon
10 muỗng canh (soup) đầy đường
2 miếng chanh
Một ít nước lọc
Ớt chai, lọc trên ray bỏ hột
Ớt tương đỏ
Ớt tỏi bầm nhỏ
Cà rốt cắt sợi nhỏ (Khi gần ăn, mới cho cà rốt vào nước mắm đã pha chế)