Nguyên liệu: - Bột bánh bao pha sẵn (Hiệu Vĩnh Thuận) 400gr, nhớ chừa lại 2 muỗng canh để làm bột áo . - 2/3 cup hoặc 1 chén sữa tươi.
- 80g đường - Một muỗng dầu ăn. - Thịt nạc heo xay (có chút mỡ cho thịt không khô) - Nấm mèo, lạp xưởng, 1 nắm nhỏ miến hay củ sắn (option) - Tiêu, mắm, đường, tỏi, hành tây, chút rượu trắng.
Cách làm: - Làm ấm sữa, lấy gói men khô có trong gói bột pha sẵn, cho vào tô sữa, khuấy đều cho tan để 10' rồi cho đường vào khuấy đều cho tan đường. Sau đó đổ hỗn hợp vào bột nhồi 10', ngừng tay, cho dầu ăn vào rồi nhồi tiếp 10' nữa. Xoa lớp dầu ăn vào tô to rồi cho khối bột vào, dùng khăn ấm, ủ bột 60'. - Xay thịt với tỏi, cho nấm mèo( đã ngâm nước, xắt nhỏ), lạp xưởng (xắt nhỏ hay để nguyên lát tùy ý) vào. Nêm nếm tiêu, nước mắm, đường, 1 muỗng rượu trắng(cho dậy mùi). - Trứng luộc chín, lột vỏ rồi cắt mỗi cái làm 4.
- Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành những phần đều nhau , rồi cắt đều thành 8 phần. Sau đó cán mỏng cho nhân vào xếp khía tạo thành hình bánh bao
- Hấp bánh, đun xửng nước cho thật sôi ( cho vào 2 muỗng giấm để bánh trắng hơn). Hấp khoảng 10 phút, lấy nắp ra làm sạch nước đọng trên nắp, đậy lại và hấp thêm 10 phút nữa là bánh chín.